• Giải pháp trưng bày hàng siêu thị hiệu quả

  Giải pháp trưng bày hàng siêu thị hiệu quả là cách hướng dẫn sơ lược một số phương thức phân luồn, bố trí hàng trưng bày thu tạo ra tính tiện lợi cũng như thu hút khách hàng trong môi trường cạnh tranh hiện tại.

  Giải pháp trưng bày hàng siêu thị hiệu quả

  Không gian tại mỗi siêu thị đều có những giới hạn nhất định, phải bày biện, sắp xếp hàng hóa ra sao để có thể tiết kiệm không gian nhất nhưng vẫn phải bảo đảm sự thông thoáng và thoải mái, thuận tiện cho khách mua sắm là câu hỏi khó cho các nhà quản trị siêu thị khi quy hoạch không gian. Chính vì vậy, một kế hoạch tổng thể hợp lý sau đây sẽ có thể tối đa hóa không gian, thúc đẩy hoạt động mua bán và tăng lợi nhuận đáng kể cho doanh nghiệp.

   

  Giải pháp trưng bày hàng siêu thị hiệu quả
  Trưng bày xen kẽ các loại hàng hóa với nhau

   

  Phân loại hàng hóa

  Việc đầu tiên cần làm cho quá trình trưng bày hàng hoá là… phân loại hàng hoá. Chính vì nghĩ rằng hàng của mình thì mình đã biết rất rõ trong đầu có bao nhiêu loại, nên thông thường, các cửa hàng tại Việt Nam thường để hàng hoá… loạn xị.
  Hai việc đầu tiên cần làm:
  Nhóm các sản phẩm có công dụng hoặc tính chất riêng biệt lại với nhau.
  Nhóm những sản phẩm giống hoặc có liên hệ lại với nhau để khách hàng dễ tìm, nhưng chú ý về mặt… giới tính của đối tượng và những sản phẩm nhạy cảm.
  Một cách dễ hiểu nhất thì phân loại hàng tức là nhóm các sản phẩm dựa vào tính chất hay công dụng của sản phẩm, ví dụ như áo khoác, sơmi, váy, áo thun…
  Cách khác, quy mô hơn và tất nhiên là khó hơn, thì hãy phân loại hàng có thể hiểu là chia nhóm các sản phẩm của cửa hàng hay trung tâm mua sắm theo thói quen mua sắm của khách hàng.
  Bây giờ, hãy viết lại vào giấy những ý tưởng mà bạn đã phân loại. Sau đó đi… dạo một vòng những trung tâm thương mại, để thấy công thức phân loại của mình đã tốt nhất chưa và mình có phải bắt tay vào… làm lại từ đầu không?

   

  Giải pháp trưng bày hàng siêu thị hiệu quả
  Khu vực bày bán đồ tươi sống nằm sâu bên trong 


  Thiết kế và phân khu
  Sau khi phân loại sản phẩm, thiết kế và phân khu là việc kế tiếp phải làm. Thiết kế và phân khu bao gồm đặt những nhóm sản phẩm giống hoặc có liên hệ lại với nhau theo một cách dễ hiểu và theo hướng di chuyển trong cửa hàng có logic, giúp khách hàng dễ dàng định vị được sản phẩm họ muốn mua ở đâu trong cửa hàng trung tâm mua sắm. Thật ra, lúc nào trong đầu khách hàng cũng có những liên tưởng đặc biệt của họ. Chẳng hạn, khi nhìn thấy một cái bóng đèn, thì họ sẽ nghĩ đây là khu vực: bán đồ điện gia đình, bán các thiết bị chiếu sáng, thậm chí, trong cuộc điều tra của SGTT, có người còn nói họ nghĩ ngay đến việc đây là khu vực bán đồ dành cho… đàn ông.

   

  Giải pháp trưng bày hàng siêu thị hiệu quả
  Phân khu vực trưng bày


  Chính vì thế, phân loại hàng hóa, xếp đặt và trưng bày chúng một cách hợp lý và quen thuộc với thói quen mua sắm của khách hàng là điều căn bản nhất để đạt được cách trưng bày hàng hóa có trật tự và hiệu quả. Bằng cách này, khách hàng có thể dễ dàng định vị và tìm được sản phẩm mà họ muốn tìm trong thời gian ngắn nhất.

   

  Vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                     VINARACK

  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM

  Điện thoại / Fax: +84-28 3726 2606

  Liên hệ: 0903 812 187 (Kim Chi), 0912 404 977 (Thúy Hà)

  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797

  Email: b01@vinarack.vnt@vinarack.vncontact@vinarack.vn

  Facebook: http://facebook.com/Vinarack.vn

  Website: www.vinarack.vn - www.giakesieuthi.com

  Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

  Ngày đăng: 21-01-2016 1,416 lượt xem
gotop